Hiển thị 1–21 của 54 kết quả

DÂY CÁP ĐIỆN

Dây cáp điện là thiết bị bao gồm dây dẫn và cáp. Đây là dây dẫn phục vụ cho ngành công nghiệp và chiếu sáng hiện đại, góp phần thúc đẩy sự phát triển các ngành kinh tế xã hội, cải thiện cuộc sống của con người ngày một tốt hơn. Dây điện là loại dây dẫn được đặt ngầm dưới lòng đất trong các khu đô thị lớn, nhà máy, xí nghiệp để đảm bảo độ an toàn và thẩm mỹ.

Cấu tạo dây cáp điện

Dây cáp bao gồm lõi dẫn điện, có thể có nhiều lõi hoặc chỉ có một lõi (cáp đơn) bao gồm hai lớp vỏ bảo vệ và cách điện.  Lớp vỏ bảo vệ làm nhiệm vụ bảo vệ phần lõi bên trong chịu được các tác dộng bên ngoài như nước, ánh sáng mặt trời và lực va chạm,…

Thông thường dây cáp điện bao gồm:

 • Ruột dẫn điện: có thể được làm bằng đồng, nhôm là những chất liệu dẫn điện tốt, đảm bảo độ ổn định khi truyền tới các thiết bị điện.
 • Lớp cách điện được làm từ nhựa PVC hoặc XLPE, đây là những chất liệu nhựa cao cấp, cách điện tốt, an toàn và thân thiện với môi trường.
 • Chất độn: được làm từ chất sợi polypropylene (PP) bền, khá cứng, vững
 • Băng quấn: băng không dệt
 • Lớp vỏ bọc trong: PVC hoặc PE rất bền và chắc chắn, cách điện an toàn, bảo vệ  an toàn, chống cháy nổ

Công dụng của dây cáp điện

 • Công dụng quan trọng nhất của dây điện đó là truyền tải điện năng hoặc tín hiệu điều khiển đến các thiết bị điện công nghiệp hay là điện dân dụng
 • Trong hệ thống điện thì dây điện có vai trò là nối các điện cực ắc quy lại với nhau. Trong khai thác thì có sử dụng trong khai thác hầm mỏ, cầu cảng, công trường xây dựng. Trong công nghiệp dùng cho máy hàn que nối các kết cấu thép. Trong hoạt động thương mại dùng trong các cầu cảng, tàu thuyền,…

Tầm quan trọng của dây và cáp điện

Để sử dụng được nguồn năng lượng một cách hiệu quả nhất, chúng ta không thể nào bỏ qua vai trò của hệ thống dây cáp điện. Nó có ý nghĩa vô cùng quan trọng, cung cấp năng lượng, tạo sự nối tiếp, sự liên mạch, luân chuyển và tuần hoàn.

Hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ trong việc phát triển cáp điện đã có những tiến bộ vượt bậc. Mạng lưới dây và cáp điện đang tăng lên cùng với tốc độ gia tăng của số lượng thiết bị điện trong nhu cầu sinh hoạt cũng như công nghiệp.

Chúng ta có thể thấy hệ thống dây và cáp điện xuất hiện ở khắp nơi trong cuộc sống, từ tủ lanh, ti vi máy giặt trong gia đình cho tới cột đèn, cột điện ngoài đường phố, xa hơn nữa là hệ thống máy móc, dây chuyền sản xuất trong xí nghiệp công xưởng, và xa hơn nữa là những khuôn viên nhà nghỉ, nhà hàng khách sạn rực rỡ lung linh trong đêm tối

Ý nghĩa của dây và cáp điện

Được coi là trung gian cầu nối giữa nơi cung cấp điện năng và những nơi sử dụng. Cho đến hiện tại, dây và cáp điện là thứ duy nhất có thể truyền tải điện năng đi từ nhà máy điện đến từng hộ gia đình, từng cơ quan, xí nghiệp và nhà máy sản xuất.

Sự xuất hiện của cáp điện như là sự tiến bộ vượt bậc của ngành điện, dây cáp điện là một thứ mà có thể giúp nguồn điện từ bên ngoài đến các nhà cao tầng hay các vùng dân tộc thiểu số ít người. Sự xuất hiện của mạng lưới điện đã giúp con người giảm bớt được rất nhiều khó khăn trong cuộc sống như: có nước sạch để sinh hoạt, có điện để thắp sáng, để truyền tải thông tin,…

Ứng dụng của dây cáp điện 

 • Ứng dụng của dây cáp điện có rất nhiều, như hiện nay chúng ta có thể sử dụng dây cáp điện trong hoạt động sản xuất công nghiệp, dùng cho máy hàn que, để hàn nối kết cấu thép, được sử dụng trong công nghiệp cơ khí, đảm bảo các kết cấu nối chặt chẽ và đảm bảo chất lượng cho sản phẩm.
 • Trong hoạt động giao thông vận tải dây điện dùng làm dây đề cho máy móc, tàu thuyền, có thể là kéo hoặc đẩy hoặc là để cố định các bộ phận lại với nhau.
 • Trong ngành công nghiệp điện dây điện dùng để nối các điện cực ắc qui và còn dùng cho công trường xây dựng, hầm mỏ, cầu cảng,…

Cửa hàng Đèn trang trí – Thiết bị điện – Trần Kiên xin giới thiệu:

Dây điện có nhiều loại đa dạng khác nhau, giá phù hợp so với thị trường , sản phẩm chất lượng cao.
Nếu bạn là kiến trúc sư, nhà thiết kế, hay chủ đầu tư công trình cần mua với số lượng lớn.

Chúng tôi sẽ có chiết khấu hợp lý cho bạn.

 

Địa chỉ mua Dây cáp điện giá rẻ tại TPHCM

Đèn trang trí Trần Kiên một địa chỉ uy tín để mua Dây cáp điện về sử dụng trang trí cho ngôi nhà của bạn. Hãy an tâm mua hàng tại Website: trankien.vn – đơn vị cung cấp các sản phẩm đèn LED, và đèn trang trí hiện đại cao cấp chính hãng, chất lượng cao, nguồn gốc rõ ràng.

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng nhất là tạo uy tín và sự an tâm cho những khách hàng mua hàng online tại Website: trankien.vn có cam kết bảo hành sản phẩm và hỗ trợ giao hàng tận nơi cho khách hàng.  Giá tốt nhất cho bạn tại Thủ Đức, TP HCM.

ĐÈN TRANG TRÍ TRẦN KIÊN

 • ĐC: 95/6/31 Lương Định Của, P. An Khánh, TP. Thủ Đức, HCM
 • Điện thoại: 0948.414.111 – 086.88.77.041
 • Email: ledinh999@gmail.com – trankienelectric@gmail.com